Đoàn thanh niên PVFCCo thực hiện Chiến dịch Mùa hè Xanh 2019

Nằm trong chuỗi các hoạt động tình nguyện của Chiến dịch Mùa hè Xanh 2019 do Đoàn thanh niên Tập đoàn Dầu khí - Cụm phối hợp hoạt động Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức, vừa qua, Đoàn Thanh Niên Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã chủ trì, phối hợp với sinh viên Trường Đại học Dầu khí (PVU) và đoàn xã địa phương thực hiện sửa chữa điện dân dụng cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và lắp đặt khu vui chơi cho trẻ em tại địa bàn xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đây là xã thuần nông, điều kiện còn nhiều khó khăn và các hộ gia đình đồng bào dân tộc Châu Ro chiếm đến hơn 20% nhân khẩu của xã. Đoàn cơ sở Nhà máy Đạm Phú Mỹ là đơn vị được Đoàn TCT phân công tổ chức thực hiện các nội dung này. Đặc biệt, năm nay chương trình còn có sự tham gia tích cực của các “chiến sỹ nhí” là con CBCNV Nhà máy.

Sau khi đi khảo sát thực tế, các thành viên đã tiến hành thay mới toàn bộ hệ thống đường dây điện, đi dây lại gọn gàng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng; Thay CP, thay công tắc, thay bóng đèn và lắp thêm bóng đèn mới cho các hộ gia đình chỉ có 1-2 bóng trong nhà, đi lại đường dây, thay bóng đèn điện, ổ cắm cho từng hộ gia đình; hỗ trợ vệ sinh nhà và khuôn viên. Tổng cộng đã có 15 hộ gia đình được PVFCCo hỗ trợ nâng cấp hệ thống điện gia đình trong đợt này. Các hộ gia đình vô cùng vui mừng và tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến sự giúp đỡ vô cùng thiết thực này của các chiến sỹ tình nguyện. 

Tiếp đó, Đoàn thanh niên đã tiến hành lắp đặt hệ thống trò chơi vận động ngoài trời cho các cháu thiếu nhi tại địa phương gồm cầu trượt, bập bênh, xích đu. Đây là món quà do chính ĐVTN và CBCNV Nhà máy tự thiết kế, chế tạo, và có ý nghĩa rất thiết thực cho các cháu khi trong xã còn nhiều khó khăn, không có nhiều các khu vui chơi tập thể. Nụ cười, niềm vui của các cháu với sân chơi mới thực sự là động lực, là hạnh phúc cho các chiến sỹ mùa hè xanh của PVFCCo.

Cũng trong khuôn khổ chiến dịch, Đoàn thanh niên PVFCCo còn tổ chức các chương trình quyên góp sách cũ, tặng cho thư viện các trường khó khăn trên địa bàn; quyên góp đồ dùng học tập, đồ chơi tặng các bé thiếu nhi tại địa phương; trao tặng sữa cho học sinh nghèo tham gia trong các chương trình sinh hoạt hè…. Tất cả đã tạo nên 1 chương trình nhiều ý nghĩa thiết thực và nhiều niềm vui cho mỗi thành viên tham gia, dịp để các cháu con CBCNV thấu hiểu và chia sẻ với những mảnh đời còn khó khăn trong xã hội cũng như thêm yêu quý, tự hào về công việc, về đơn vị nơi mà cha mẹ các cháu đang công tác.

Dưới đây là một số hình ảnh tại các chương trình:

Sửa chữa điện cho các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn

Lắp đặt thiết bị vui chơi cho trẻ em