Dùng tình cảm để cảm hóa giúp trại viên quyết tâm cải tạo tốt

Tại buổi thăm, kiểm tra của đoàn công tác CATP, Đại tá Chu Xuân Thọ, Giám thị Trại tạm giam số 1 đã báo cáo kết quả công tác năm 2018 của Trại, đặc biệt nhấn mạnh công tác triển khai ứng trực và chuẩn bị cho CBCS cũng như trại viên đón Tết cổ truyền dân tộc.

Phát biểu chúc Tết CBCS, trại viên đang thụ án, bị tạm giam, tạm giữ tại Trại tạm giam số 1 CATP Hà Nội, Trung tướng Đoàn Duy Khương nêu rõ, quản lý, giáo dục phạm nhân ở trại giam là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là tiền đề, điều kiện thuận lợi để giáo dục phạm nhân thành người có ích trong xã hội. Đảng, Nhà nước và ngành Công an luôn đặc biệt coi trọng công tác này.

ảnh 1

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội chúc Tết CBCS và trại viên tại Trại tạm giam số 1

Trung tướng Đoàn Duy Khương cũng đồng thời bày tỏ, như đã trở thành truyền thống, cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, mọi thành viên trong gia đình đều sum họp, đón mừng xuân mới. Nhưng, hầu hết cán bộ, chiến sỹ của Trại tạm giam số 1 vì lý do công tác nên phải vắng mặt tại gia đình để tham gia ứng trực, làm nhiệm vụ tại đơn vị.

Do đó Trung tướng Đoàn Duy Khương đề nghị cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị cần quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần để mỗi CBCS yên tâm công tác, phấn khởi cùng nhau vui xuân, đón Tết tại đơn vị được ấm áp, sum vầy như tại gia đình mình.

ảnh 2

Trung tướng Đoàn Duy Khương tặng quà chúc Tết CBCS Trại tạm giam số 1 CATP Hà Nội

Bày tỏ sự quan tâm đến các trại viên, Trung tướng Đoàn Duy Khương đề nghị lãnh đạo, chỉ huy Trại tạm giam số 1 chỉ đạo thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách của Nhà nước đối với các trại viên trong dịp Tết, có kế hoạch cụ thể, chi tiết để tổ chức cho phạm nhân vui chơi, giải trí, chú trọng thay đổi thực đơn hàng ngày, tạo không khí phấn khởi để các trại viên yên tâm phấn đấu, học tập, cải tạo tốt, sớm được trở về với gia đình, tái hòa nhập với cộng đồng.

ảnh 3

Trung tướng Đoàn Duy Khương tặng quà chúc Tết đại diện phạm nhân đang thụ án tại Trại tạm giam số 1 CATP Hà Nội

“Trách nhiệm trả lại cho xã hội, gia đình những công dân lương thiện là rất nặng nề, đòi hỏi tập thể lãnh đạo Trại tạm giam số 1 phải không ngừng nỗ lực; tiếp tục đoàn kết, thống nhất, nâng cao trình độ chuyên môn và dành nhiều thời gian, tâm huyết hơn nữa với nghề. Mỗi cán bộ quản giáo phải chủ động tìm hiểu, nắm chắc lý lịch, hoàn cảnh gia đình, nguyên nhân phạm tội để có biện pháp giáo dục, cải tạo; lấy phân tích, thuyết phục là chính, dùng tình cảm để từng bước cảm hóa giúp các trại viên hiểu rõ các quy định pháp luật, nhận thức rõ tội lỗi đã gây ra để quyết tâm cải tạo tốt” – Trung tướng Đoàn Duy Khương nhấn mạnh. 

Theo Báo Điện tử An ninh thủ đô