“Đại công trường” Washington D.C. trước ngày Trump nhậm chức

“Đại công trường” Washington D.C. trước ngày Trump nhậm chức

Thủ đô Washington D.C của Mỹ đang trong những ngày rộn rã bởi các công việc chuẩn bị và cả các cuộc biểu tình trước ngày ông Donald Trump nhậm chức.

Khu vực trước Đồi Capitol, tòa nhà quốc hội Mỹ, đã biến thành một đại công trường. Ngày 20/1, đây sẽ là nơi diễn ra lễ nhậm chức của tổng thống Mỹ thứ 45, ông Donald Trump. Ảnh: Getty.

Khoảng 28.000 nhân viên chính phủ sẽ được huy động đến thủ đô Washington D.C. nhân lễ nhậm chức tổng thống của ông Donald Trump. Ảnh: Getty.

Sân khấu nhìn ra Đài tưởng niệm Washington, đây là sẽ là nơi tổng thống mới tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: Getty.

Sau khi nhậm chức, tổng thống mới sẽ đi bộ từ Đồi Capitol về Nhà Trắng. Ảnh: Getty.

Các viên chức chính phủ Mỹ chỉ còn 24 giờ để hoàn tất mọi công việc chuẩn bị cho lễ nhậm chức. Ảnh: Getty.

Chào đón Trump tại Washington D.C. ngày 20/1 tới đây không chỉ người ủng hộ mà cả những nhóm phản đối đang lên kế hoạch biểu tình trong ngày ông nhậm chức. Trong bức ảnh 360 bên trên, các du khách đang chụp ảnh quá trình chuẩn bị cho buổi lễ trong khi một người cầm biển hiệu phản đối Trump đứng trước Đài tưởng niệm Lincoln. Ảnh: AFP.

Tổng thống sắp nhậm chức Donald Trump phát biểu trước các nhà ngoại giao trong một buổi tiệc do ủy ban lễ nhậm chức tổ chức tại Washington DC ngày 17/1, 3 ngày trước thời điểm Trump tuyên bố nhậm chức. Sau buổi tiệc, ông quay về tòa nhà Trump Tower của mình ở New York. Cho đến nay, ông vẫn chưa ngủ đêm nào tại Washington. Ảnh: Reuters.

Khải Hoàn