Công ty thực phẩm giải khát lớn nhất thế giới mở trung tâm phân phối ở VN

Ngày 12.3, Công ty Nestlé Việt Nam chính thức khánh thành trung tâm phân phối Nestlé Bông Sen tại tỉnh Hưng Yên. Được biết, đây sẽ là trung tâm phân phối lớn nhất của công ty này tại khu vực phía Bắc.

Nestlé là công ty thực phẩm và giải khát lớn nhất thế giới, có trụ sở chính đặt tại Vevey, Thụy Sĩ. Các sản phẩm hiện nay của Nestlé bao gồm từ nước khoáng, thực phẩm cho trẻ em, càphê và các sản phẩm từ sữa. Tại Việt Nam, Nestlé được người tiêu dùng biết đến với nhiều thương hiệu như NESCAFÉ, MILO, MAGGI, NAN…

Trung tâm phân phối mới của Nestlé đặt tại Hưng Yên được trang bị công nghệ hiện đại về vận hành và quản lý hàng hóa như công nghệ tự động hóa tiên tiến Obiter Robot và hệ thống SAP (phần mềm quản lý doanh nghiệp). 

Chuyến xe đầu tiên từ Trung tâm phân phối Nestlé Bông Sen lăn bánh
Chuyến xe đầu tiên từ Trung tâm phân phối Nestlé Bông Sen lăn bánh

Những công nghệ này sẽ giúp tối ưu hóa diện tích, tăng sức chứa hàng hóa lên gấp đôi đồng thời giảm thiểu rủi ro an toàn lao động cho người trực tiếp thao tác, quản lý hàng hóa ở độ cao lớn. Được biết, Nestlé Việt Nam là công ty đầu tiên đưa công nghệ Obiter Robot vào hệ thống trung tâm phân phối ở Việt Nam.

Có mặt tại buổi cắt băng khánh thành, ông Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên biểu dương việc Nestlé đã tiên phong trong ứng dụng 4.0 – công nghệ Obiter Robot vào trung tâm phân phối: “Trong tương lai gần, hy vọng công ty Nestlé Việt Nam sẽ là mô hình ứng dụng 4.0 để các doanh nghiệp khác tham khảo”.

Theo laodong.vn